Hiện nay rất nhiều người ưa chuộng thưởng thức các món chay nhất là vào những ngày 14 , 15, 30, mùng 1 mỗi tháng. Với 60 công thức nấu các món chay vẫn đảm bảo dinh dưỡng dễ thực hiện. Gourmet Food sẽ mang đến cho bạn một danh sách 10 món chay ngon để bạn có thể áp dụng tại nhà.

Súp Nấm Rong Biển Chay

Để nấu ra nước dùng thơm ngọt cho súp bạn cho hành tây phi thơm rồi cho toàn bộ rau củ cùng 1 lít nước vào nấu sôi. Sau đó hầm liu riu với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút thì vớt rau củ ra.

Nấm và rong biển bạn đem ngâm nước ấm nóng đến khi nở ra vớt ra ngoài rồi cắt thành miếng. Sau đó xào nấm với tỏi băm, hành tím cho thơm rồi đổ hỗn hợp nước dùng đã chế biến vào. Cho tiếp đậu hũ đã cắt miếng, Cà rốt, rong biển vào quấy cùng bột bắp nấu sôi sền sệt. Cuối cùng nêm gia vị rồi rưới dầu mè và rắc tiêu xay, rau thơm là hoàn thành.

Canh Kim Chi Hàn Quốc

60-cong-thuc-nau-mon-chay-1

Đậu hũ bạn thái miếng sao cho có có độ dày vừa phải còn hành lá cắt bằng đốt ngón tay. Bắc nồi lên bếp rồi cho kim chi cùng các loại bột ớt, tỏi, gừng vào đun ở lửa nhỏ. Tiếp theo đun tiếp trong khoảng 20 phút cùng nước ép kim chi và nước. Sau khi nước sôi có màu cam hấp dẫn thì cho đậu cùng hành lá vào cùng một lượng vừa đủ muối và hạt tiêu rồi tắt bếp là hoàn thành.

Đậu Hũ Sốt Cà Chua Chay

Đậu hũ bạn đem chiên rồi cắt thành những hình khối vừa ăn còn cà chua cắt thành hình múi cau. Bắc chảo lên bếp để chảo nóng thì cho 2 muỗng canh dầu ăn vào để dầu sôi. Lúc này bạn cho cà chua vào đảo đều cho tới khi tạo thành hỗn hợp sền sệt thì cho đậu hũ chiên vào đảo đều. Cho 1 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe bột ngọt và 2 muỗng cafe hạt nêm chay vào đảo đều là đã hoàn thành 1 trong 60 công thức nấu các món chay đơn giản nhưng rất đưa cơm.

Cải Thìa Xào Nấm Đông Cô

60-cong-thuc-nau-mon-chay-2

Bạn lấy khoảng 10 cây cải đem rửa sạch rồi cắt đôi theo chiều dọc. Nấm đông cô khô thì bạn ngâm qua nước ấm rồi rửa sạch sau đó cắt đôi còn nếu dùng nấm tươi thì chỉ cần rửa sạch rồi cắt là được.

Bắc nồi nước sôi để chần rau với chút muối và dầu ăn rồi vớt ra xả dưới vòi nước lạnh để rau giòn và xanh. Bắc chảo cùng một ít dầu ăn và phi thơm tỏi cùng nấm đảo đều cho chín rồi mở lửa lớn và xào rau cải thìa. Cho toàn bộ 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh dầu hào, hạt nêm, 1/2 chén nước một ít bột bắp xào cho tới khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp

Canh Nấm Hạt Sen

Cà rốt bạn cắt thành từng khúc vừa ăn còn nấm các loại rửa sạch để ráo nước cùng đậu hũ cắt thành miếng vuông. Bắc nồi lên bếp cho vào 1 lít nước đun sôi rồi bỏ cà rốt, hạt sen vào nấu khoảng 15 phút. Sau đó cho các loại nấm vào nấu chín thì nêm nếm sao cho vừa ăn. Cuối cùng cho tiếp đậu hũ vào rồi tắt bếp là hoàn thành

Nem Rán Chay

60-cong-thuc-nau-mon-chay-5

Cà rốt sau khi rửa sạch bạn gọt vỏ rồi thái sợi. Hành tây, nấm hương sau khi rửa sạch đem băm nhuyễn. Bạn trộn đều các nguyên liệu với gia vị vừa ăn. Sau đó quấn bánh tráng rồi đem chiên giòn trên chảo ngập dầu là bạn đã có thể thưởng thức 1 trong 60 công thức nấu các món chay cực ngon.

Canh Bông Cải Chay

Đầu tiên bông cải bạn cần cắt bỏ phần già sau đó lấy phần non cắt miếng vừa ăn và ngâm vào nước muối loãng. Nấm rơm, cà rốt sau khi rửa sạch, để ráo nước thì cắt thành miếng vừa ăn. Bắc chảo lên bếp và phi thơm hành rồi cho nấm rơm vào xào trong khoảng 5 phút thì tắt bếp. Bạn cho một nồi nước sôi lên bếp đun sôi rồi thả bông cải xanh, cà rốt vào nêm nếm gia vị để nước canh vừa miệng. Sau đó cho nấm rơm đã xào cùng một ít hạt tiêu, hành ngò để hoàn thiện.

Gỏi Đu Đủ Chay

60-cong-thuc-nau-mon-chay-6

Đu đủ, cà rốt, dưa leo rửa sạch rồi gọt vỏ thái sợi mỏng. Rau răm rửa sạch để ráo nước. Đậu hũ bạn mang đi chiên trên chảo ngập dầu sau khi cắt sợi. Ướp hỗn hợp đu đủ, cà rốt, dưa leo và đậu hũ cùng nước mắm, muối, đường và chanh. Để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị cho rau răm và đậu phộng rang vào để hoàn thiện

Đậu Hũ Kho Sả Ớt

Sả bóc vỏ rửa sạch, băm nhuyễn cùng Ớt sừng bỏ hạt băm nhuyễn còn đậu hũ cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Đem chiên đậu hũ trên chảo ngập dầu rồi cho ra đĩa rồi cho sả ớt vào chảo vẫn còn đang nóng phi thơm, đảo đều. Sau đó cho đậu hũ vào kho cho tới khi đậu chín mềm cùng một ít gia vị muối, tiêu, đường cho vừa miệng là bạn có thể thưởng thức.

Canh Bí Đỏ Đậu Phộng

60-cong-thuc-nau-mon-chay-7

Bí đỏ rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn còn đậu phộng bạn không cần bóc vỏ. Phi thơm hành cùng dầu ăn sau đó cho một lượng nước vừa đủ và bí đỏ hầm khoảng 20 phút. Sau khi bí mềm và chuyển màu đẹp mắt thì cho đậu phộng vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, thêm hành lá và tắt bếp. Đây là 1 trong 60 công thức nấu các món chay được rất nhiều người ưa chuộng

Mọi thông tin liên hệ:

GOURMET FOOD

Địa chỉ: 60 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0835.88.55.00

Email: thucphamfood21@gmail.com

Website: https://gourmetfood.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay