Hủ tiếu là món ăn gắn liền với những người Sài Gòn với vị ngọt thanh tự nhiên của nước hầm xương rất vừa miệng. Hủ tiếu đã đi sâu vào tâm trí, và sở thích của rất nhiều người hiện nay với sự kết hợp tinh tế mùi, vị, âm Dương của món ăn. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn công thức nêm nước lèo hủ tiếu đậm đà, thơm ngon dễ làm tại nhà

Cách Chọn Mua Nguyên Liệu Nấu Hủ Tiếu Tươi Ngon

cong-thuc-nem-nuoc-leo-1

CÁCH CHỌN MUA GIÒ HEO

Bạn nên chọn mua phần giò trước có lớp da màu đỏ hồng thường sẽ ngon, chắc thịt và ít mỡ hơn giò sau. Giò heo không xuất hiện bề mặt vết đọng máu màu tím đậm hoặc đen bất thường. Bạn có thể nhấn thử những khúc giò nếu thấy có độ đàn hồi tốt là giò heo ngon. Đồng thời bạn nên chọn phần chân giò có mặt cắt khô bằng cách kiểm tra phần mặt cắt xem có màu hồng tươi và có bị chảy nước hay không

CÁCH CHỌN MUA THỊT HEO

Chọn miếng thịt heo có màu sắc tươi sáng, khô ráo khi ngửi không có mùi hôi. Nên mua những miếng thịt heo có cả phần thịt nạc và mỡ khi dùng tay nhấn vào thịt không bị dính vào tay và vết lõm sẽ trở lại vị trí ban đầu

CÁCH CHỌN MUA TÔM

Để thực hiện công thức nêm nước lèo hủ tiếu đậm đà, thơm ngon bạn nên chọn những con có lớp vỏ cứng cáp, trong suốt có phần đầu và thân tôm dính chặt vào nhau. Ngoài ra những con không bị tiêm hóa chất thường sẽ có phần đuôi và phần chân cụp vào bên trong

Để chọn mua những nguyên liệu tươi ngon mỗi ngày bạn có thể ghé thăm gian hàng của Gourmet Food. Tại đây chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp cho bạn đầy đủ nguyên liệu để thực hiện công thức nêm nước lèo hủ tiếu thơm ngon nhất.

Tổng Hợp 7 Công Thức Nêm Nước Lèo Hủ Tiếu

NƯỚC LÈO HỦ TIẾU SA TẾ

Để nấu nước lèo hủ tiếu sa tế xương ống bò bạn đem rửa sạch, chần qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn. Sau đó bạn ninh xương bò cùng hành tây, gừng, muối, đường phèn ở lửa nhỏ. Tiếp theo bạn xào thịt bò đã được cắt miếng to cùng tỏi băm, sốt satay, ớt sa tế, bơ đậu phộng. Khi thịt săn lại thì bỏ vào nước ninh xương bò trong khoảng 45 phút thì nêm hạt nêm, đường phèn là hoàn thành.

NƯỚC LÈO HỦ TIẾU NAM VANG

cong-thuc-nem-nuoc-leo-2

Công thức nấu nước lèo hủ tiếu Nam Vang sẽ dùng xương ống heo rửa sạch, luộc trong khoảng 2 phút cho xương ra hết chất bẩn. Sau đó bạn đem rửa lại và hầm cùng cà rốt, hành tây trong 2 tiếng. Cho chảo lên bếp và đun 1 chút dầu ăn tới khi dầu sôi thì cho thịt băm vào chảo xào săn. Sau đó cho thịt vào nồi nước hầm xương và nêm gia vị vừa ăn là xong.

NƯỚC LÈO MỰC THỊT BĂM

Xương ống heo sau khi sơ chế cho hết mùi hôi bạn đem ninh cùng: tôm khô, khô mực, hành tây, hành tím, muối trong khoảng 1 tiếng. Nhớ vớt bọt thường xuyên trong quá trình ninh xương để nước dùng trong, thơm ngon hơn. Sau khi vớt toàn bộ hành tây, hành tím ra ngoài bạn nêm gia vị cho vừa ăn là được.

NƯỚC LÈO HỦ TIẾU SA ĐÉC

cong-thuc-nem-nuoc-leo-5

Công thức nêm nước lèo hủ tiếu Sa Đéc tương đối dễ với xương ống heo đã cắt khúc đem ninh với củ cải trắng trong khoảng 2-3 tiếng. Bạn liên tục hớt bọt và lấy sạch tủy trong xương trước khi ninh để đảm bảo nước dùng trong, không hôi.

NƯỚC LÈO HỦ TIẾU BÒ KHO

Bạn dùng thịt bò thái miếng lớn ướp cùng hành tỏi băm, nước cốt chanh và gói gia vị bò kho trong khoảng 30 phút. Để nấu nước lèo hủ tiếu bò kho bạn đem thịt bò sau khi ướp bạn xào cùng sả và hành tỏi phi đến khi thịt bò săn lại thì đổ nước dừa tươi vào nin khoảng 1 tiếng. Sau đó cho cà rốt vào hầm trong 30 phút và nêm nếm vừa ăn. Sau khi hầm nếu thấy nước cạn bạn có thể thêm nước dừa cùng hành tây để đun sôi là hoàn thành.

NƯỚC LÈO HỦ TIẾU BÒ VIÊN

cong-thuc-nem-nuoc-leo-6

Đầu tiên bạn loại bỏ mùi hôi và chất bẩn xương ống sau đó đem hầm cùng cà rốt và củ cải trắng trong 2-3 giờ. Bạn cần chú ý chỉ để lửa ở mức nhỏ liu diu để ninh rồi cho nước luộc bò viên và ½ số bò viên vào nồi. Tiếp theo , nêm nếm gia vị cho vừa ăn và đun nồi nước sôi trở lại là có thể sử dụng.

NƯỚC LÈO HỦ TIẾU CÁ LÓC

Cá lóc bạn lọc lấy thịt cá phần xương và đầu cá xay nhỏ đun cùng cà rốt và củ cải trắng khoảng 1 tiếng để lấy nước ngọt. Sau đó lấy túi xương cá ra cho vào nồi thịt cá, hạt nêm, đường, nước mắm. Khi thịt cá đã mềm bạn thêm tóp mỡ và 1 xíu dầu ăn để tạo vị thơm béo là xong

Lời Kết:

Trên đây là 7 Công thức nêm nước lèo hủ tiếu bạn có thể tham khảo để áp dụng tại nhà. Ngoài ra bạn có thể ghé Gourmet Food để lựa chọn các nguyên liệu tươi ngon mà còn được giao tận nhà nữa nhé.

Mọi thông tin liên hệ:

GOURMET FOOD

Địa chỉ: 60 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0835.88.55.00

Email: thucphamfood21@gmail.com

Website: https://gourmetfood.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay