Sau một tuần bận rộn với công việc nhiều gia đìng thường dành ra khoảng thời gian quý giá trong những ngày cuối tuần để quây quần bên nhau. Có lẽ vì vậy mà những bữa ăn trong các ngày này sẽ được các chị em chăm chút, cầu kỳ hơn. Gourmet Food sẽ chia sẻ công thức nấu ăn ngon cho ngày cuối tuần thêm ấm áp và sum vầy

Gà Nướng Muối Ớt

Thịt gà là một loại nguyên liệu quen thuộc có thể dễ dàng biến tấu thành những món ăn ngon lạ miệng. Gà nướng muối ớt vẫn có một sức hấp dẫn không thể chối từ với lớp da giòn cháy xem mang theo vị ớt cay nồng và đạm đà mặn thanh của muối

MẸO CHỌN GÀ NGON

cong-thuc-nau-an-ngon-1
Ảnh: internet

Chọn gà tơ, béo có thịt mềm và không bị dai.

Nên chọn gà mái mơ, gà tre…

Nếu là gà mổ sẵn hãy chọn những con gà có da vàng, lớp mỡ vừa phải. Tại Gourmet Food chúng tôi cung cấp thịt gà chất lượng cao với giá phải chăg được nhập khẩu trực tiếp từ Anh , đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọ vì sản phẩm của chúng tôi có chứng từ, giấy tờ nhập khẩu, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

NGUYÊN LIỆU VÀ SƠ CHẾ

1 con gà: khoảng 1.5 – 2kg dùng muối chà xát để khử sạch mùi tanh, rửa lại nhiều lần với nước. Sau đó dùng dao khứa vài đường trên bề mặt gà để dễ thấm gia vị

1 nhánh nghệ tươi gọt vỏ, giã nhuyễn

1 trái chanh

1 vài lá chanh

4 trái ớt hiểm chín

2 củ hành tím: bóc vỏ, rửa sạch

1 ít rau sống: Xà lách, diếp cá, tía tô, … nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ rồi rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó vớt ra để ráo nước.

Dưa leo: rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành lát mỏng vừa ăn.

Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, đường…

CÁCH LÀM

cong-thuc-nau-an-ngon-2
Ảnh: internet

Dùng nghệ tươi giã nhuyễn cùng với hành tím rồi vắt lấy nước cốt. Bạn dùng phần nước cốt này để quết lên khắp thân gà cho có màu vàng đẹp mắt.

Tiếp theo bạn trộn 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 4 trái ớt giã nhuyễn với nhau để làm nước xốt ướp gà

Đổ gà và nước xốt vào trong âu đeo găng tay để xoa gia vị lên khắp thân gà. Công thức nấu ăn ngon đơn giản là bạn cho gà vào để trong ngăn mát tủ lạnh tầm khoảng 30 phút. Sau đó đặt gà lên vỉ nướng với lửa nhỏ vì lửa lớn rất dễ làm lớp da bên ngoài bị cháy còn thịt bên trong còn sống. Khi nướng hãy quết nước xốt lên bề mặt gà nhằm để gà chín đều và thấm vị hơn hoặc để tiết kiệm thời gian bạn cũng có thể thực hiện gà nướng muối ớt bằng lò vi sóng

Bò Kho Sốt Cà Chua

cong-thuc-nau-an-ngon-6

Món bò kho sốt cà chua vào những ngày tiết trời se lạnh là một lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn. Miếng bò kho chín mềm với màu đỏ tươi của cà chua kích thích vị giác ăn kèm với cơm nóng thì còn gì bằng.

MẸO CHỌN BÒ NGON

Nên chọ những miếng thịt có màu đỏ tươi, mỡ có màu vàng nhạt, gân bò màu trắng và cứng nếu ấn vào. Thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực vì ăn sẽ mềm và ngọt hơn. Nên chọn mua những miếng thịt có thớ mềm, nhỏ ấn tay vào có độ đàn hồi tốt, không dính tay, khô ráo, không nhớt và không có mùi hôi

Không nên mua những miếng thịt bò có màu sắc khác lạ như màu đỏ sẫm, mỡ màu vàng đậm, xương màu vàng, thịt nhão. Vì đây có thể là những miếng thịt cũ, đã bị ôi thiu hoặc do bảo quản không tốt. Tại Gourmet Food chúng tôi cung cấp thịt bò các loại có lớp mỡ đặc trưng thơm béo rất thích hợp cho các món ăn dinh dưỡng cho gia đình bạn. Sản phẩm được đóng khay sẵn và hút chân không kỹ càng cắt sẵn rất tiện lợi.

NGUYÊN LIỆU VÀ SƠ CHẾ

Thịt bò 400 gr Rửa sơ rồi cắt thành từng miếng thịt hình vuông khoảng 2 lóng tay

Cà chua 3 trái rửa sạch và lột vỏ, cắt thành hạt lựu.

Gừng 1 củ

Hành tây 1 củ

Tỏi 4 tép bóc vỏ sau đó băm nhuyễn

Hành lá 3 nhánh

Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê

Nước mắm 1 muỗng canh

Tương cà 1 muỗng canh

CÁCH LÀM

Thịt bò sau khi cắt bạn đem trụng qua nước sôi trong vòng 3 phút tránh làm quá kĩ

Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng dầu ăn và chờ dầu sôi thì bỏ tỏi vào phi cho đến khi tỏi thơm. Bỏ cà chua vào xào tới khi nát ra và nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm ,1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm để làm sốt cà chua

Lấy một cái nồi khác để lên bếp và bỏ dầu ăn đến khi dầu nóng thì bỏ gừng, hành tây, hành lá vô và xào cho thơm. Sau đó cho nước sốt cà chua lúc nãy đã chuẩn bị vào đảo đều tay tầm 3 phút cùng 1 tô nước vừa ngập phần thịt.

Khi nước sôi bạn nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh tương cà rồi hầm cho thịt chín mềm, thấm gia vị. Công thức nấu ăn ngon hầm khoảng 2 tiếng để có một món bò hầm cực kì thơm ngon với mùi tương cà thơm lừng và màu sắc trông thật hấp dẫn.

Lời Kết:

Trên đây là một số Công thức nấu ăn ngon để chị em trổ tài nấu món ăn ngon cuối tuần. Nếu bạn muốn tìm nguyên liệu thơm ngon chế biến hãy đến Gourmet Food

Mọi thông tin liên hệ:

GOURMET FOOD

Địa chỉ: 60 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0835.88.55.00

Email: thucphamfood21@gmail.com

Website: https://gourmetfood.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay