Thịt bò là loại thịt đỏ cung cấp vitamin, chất khoáng cùng protein chất lượng cao có tác dụng duy trì và phát triển khối lượng cơ bắp. Với những công thức các món từ thịt bò dưới đây Gourmet Food mong muốn sẽ giúp các bà nội trợ có cơ hội trổ tài để mang đến những bữa ăn dinh dưỡng cho gia đình.

Một Số Lợi Ích Khi Sử Dụng Thịt Bò Trong Khẩu Phần Ăn:

DUY TRÌ KHỐI LƯỢNG CƠ BẮP

Thịt bò cung cấp nguồn protein chất lượng có chứa đầy đủ các acid amin cần thiết mà cơ thể không tự tổng hợp được. Đặc biệt là người lớn tuổi nếu không cung cấp hàm lượng protein đủ cho cơ thể có thể tăng nguy cơ mắc một số bệnh như yếu cơ, mất cơ. Do đó để cơ thể duy trì khối lượng cơ bắp và làm giảm nguy cơ mắc bệnh sarcopenia cần sử dụng các bài tập thể dục cùng với tiêu thụ các món từ thịt bò trong khẩu phần ăn hàng ngày.

CẢI THIỆN HIỆU SUẤT TẬP LUYỆN THỂ DỤC

Carnosine được hình thành trong cơ thể từ beta alanine là một hợp chất quan trọng đối với chức năng của cơ bắp. Bổ sung thịt bò sẽ giảm mệt mỏi và cải thiện hiệu suất quá trình luyện tập.

PHÒNG CHỐNG THIẾU MÁU

Thiếu máu là tình trạng phổ biến và một trong những nguyên nhân là do thiếu sắt gây mệt mỏi và yếu đuối. Thịt bò là nguồn chất sắt phong phú rất dễ hấp thu để ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt.

Bò Kho Củ Cải

cac-mon-tu-thit-bo-1
Ảnh: internet

NGUYÊN LIỆU VÀ SƠ CHẾ

Thịt bò: 450g – rửa sạch bằng nước muối loãng, để ráo, thái miếng vừa ăn

Củ cải trắng: 250g – gọt vỏ, bỏ hai đầu, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.

Gia vị: muối, bột nêm, đường, nước màu, tiêu, dầu ăn

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, một phần đập dập băm nhỏ, một phần thái chỉ.

CÁCH LÀM:

Thị bò sau khi thái thì đem ướp với bột nêm, đường, nước màu, gừng và một ít dầu ăn để trong 15-20 phút

Bắc nồi lên bếp cùng một ít dầu ăn, chờ dầu nóng thì cho thịt bò vào đảo kỹ đến khi săn lại. Bạn thêm nước cho ngập mặt thịt cùng chút gia vị và để nhỏ lửa đến thịt gần chín bỏ củ cải vào kho cùng.

Sau khi thịt và củ cải chín mềm bạn nêm nếm vừa ăn cùng chút gừng thái sợi rắc lên trên là có thể thưởng thức.

Bắp Bò Om Tương

cac-mon-tu-thit-bo-2
Ảnh: internet

NGUYÊN LIỆU VÀ SƠ CHẾ

Bắp bò: khoảng 1kg – Rửa sạch, chia làm đôi, ngâm trong nước từ 1-2 giờ để tiết trong thịt chảy hết. Lưu ý nên thay nước ngâm từ 1-2 lần.

Tương đậu nành: 100g

Xì dầu: 80ml

Đường đá: 15g

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt lát.

Hoa hồi, quế,

Vài lá hương diệp, vài quả ớt khô, hạt tiêu, gia vị

CÁCH LÀM:

Bắp bò sau khi ngâm xong rửa sạch bỏ thịt vào một nồi nước và đun nhỏ lửa đến khi sôi. Nhớ hớt bớt bọt sau khi đun 15 phút thì vớt thả vào nước lạnh.

Bạn bắc một nồi nước khác lên bếp đồng thời cho tương đậu nành, gừng, hoa hồi, quế, lá hương diệp, ớt khô, tiêu, muối đun đến khi dậy mùi thơm. Bạn nếm thử vị thấy mặn là được.

Bỏ phần bắp bò vào nồi sốt gia vị và đun trong 20 phút với nhiệt độ cao sau đó hạ lửa nhỏ và đun tiếp trong khoảng 2 giờ. Bạn dùng đũa xiên vào thịt xem đã chín chưa, nếu thịt đã chín thì tắt bếp và ngâm thịt trong 1 giờ nữa. Sau khi ngâm bạn có thể nếm lại và điều chỉnh nếu thấy chưa phù hợp.

Sau khi miếng thịt nguội và săn lại thì thái miếng mỏng và bày lên đĩa để thưởng thức.

Bò Nướng Vừng

cac-mon-tu-thit-bo-5
Ảnh: internet

NGUYÊN LIỆU VÀ SƠ CHẾ

300g thịt bò – rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

100g vừng trắng

Xì dầu, dầu ăn, rượu trắng, hạt tiêu, tinh bột ngô, gia vị

CÁCH LÀM:

Thịt bò sau khi sơ chế bạn ướp với hạt tiêu, xì dầu sao cho vừa ăn cùng 1 thìa dầu ăn, 1 thìa rượu trắng, 2 thìa tinh bột ngô. Bóp nhẹ thịt bằng tay để thịt ngấm gia vị rồi để trong 30 phút. Thịt bò nướng vừng trong các món từ thịt bò muốn ngon miệng hơn có thể để trong tủ lạnh từ 3-4 tiếng.

Bạn để vừng ra một đĩa nông lòng rồi lăn từng miếng thịt bò đã ướp qua

Đặt thịt ra khay nướng đã trải sẵn giấy bạc và nướng trong khoảng 15 phút , trở mặt thịt từ 5-7 phút/ lần.

Khi thịt chín thưởng thức khi còn nóng.

Lời Kết:

Các món từ thịt bò từ lâu đã được ưa chuộng trong mỗi bữa ăn gia đình Việt tuy nhiên vấn nạn thực phẩm bẩn hoành hành khắp mọi nơi ảnh hưởng đến sức khỏe mọi tầng lớp trong xã hội. Tại thời điểm này chúng ta khó nhận biết được các tiểu thương vì chạy theo lợi nhuận đã sử dụng hóa chất độc hại biến thịt heo Nái thành thịt bò gây ra những tác hại lâu dài. Gourmet Food cung cấp các mặt hàng đảm bảo rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ… để người tiêu dùng được hưởng đúng chất lượng thực phẩm sạch đảm bảo thịt có được độ mềm ngon chuẩn nhất.

Với mục tiêu trở thành điểm bán hàng tin cậy chúng tôi luôn phấn đấu để mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt, sản phẩm chất lượng, tiết kiệm chi phí và giá cả ổn định nhất.

Mọi thông tin liên hệ:

GOURMET FOOD

Địa chỉ: 60 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0835.88.55.00

Email: thucphamfood21@gmail.com

Website: https://gourmetfood.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay