Thịt bò là nguyên liệu để các bạn mới bắt đầu học nấu ăn có thể biến tấu dễ dàng thành các món ăn khác nhau. Tuy nhiên món ăn của bạn sẽ không đạt được vị ngon như mong muốn và làm mất đi những dưỡng chất quý giá có trong thịt bò nếu lựa chọn, sơ chế, tẩm ướp hay chế biến không đúng kỹ thuật. Để góp phần tạo thêm sự hoàn hảo cho món ăn Gourmet Food sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về kỹ thuật chế biến thịt bò qua bài viết này nhé.

Làm Thế Nào Để Lựa Chọn Được Thịt Bò Ngon, Chất Lượng?

hoc-nau-an-5

Độ mềm của bò sẽ tuỳ thuộc vào vị trí của phần thịt chẳng hạn như những phần mềm theo thứ tự giảm dần là thịt thăn, phần thịt dọc hai bên xương dẹt, phần thịt thăn ở lưng, thịt sườn, thịt nạc vai

Tỷ lệ mỡ và nạc xen lẫn trong miếng thịt sẽ xác định độ ngon của thịt bò vì lớp mỡ bao quanh có tác dụng giữ cho thịt luôn ẩm. Mỡ trong thịt bò rất quan trọng cần phân bố đều chứ không chỉ tập trung ở phần rìa bên ngoài. Lựa chọn được miếng thịt bò mềm thơn ngon cũng quyết định đến độ ngon, vị béo cũng như lượng nước cho món ăn.

Nếu bạn ra chợ để chọn mua thịt bò “nội địa” nên chọn những miếng thịt có độ săn chắc, màu đỏ tươi. Chất lượng của thịt bò quyết định bởi độ tuổi của con bò nên bò tơ sẽ ngon và mềm hơn. Tuy nhiên các thông số về tuổi của con bò ở Việt Nam sẽ không có in trên sản phẩm. Vì vậy khi lựa chọn bạn cần lưu ý thịt của những con bò già sẽ mềm và nhão, các thớ thịt không săn chắc.

Để giúp những bạn mới học nấu ăn nói riêng hay những bà nội trợ nói chung dễ dàng chọn lựa thực phẩm tươi ngon hơn. Gourmet Food cung cấp các loại thịt bò Úc, Mỹ, Nhật…được cập nhật đầy đủ thông tin về số tuổi, điều kiện chăn thả, nguồn gốc,…Giá của các loại thịt bò nhập khẩu của chúng tôi được đánh giá phải chăng tại thị trường Việt Nam.

Cách Sơ Chế Thịt Bò

hoc-nau-an-6

KỸ THUẬT CẮT THÁI

Công đoạn cắt thái thịt bò rất quan trọng để thịt bò đạt chất lượng, mềm ngon. Khi cắt phải đi dao ngang thớ thịt để khi ăn thịt không bị dai. Để thịt chín nhanh bạn nên thái mỏng còn những món cần thái dày cần sử dụng thêm dụng cụ dần thịt.

Cách cắt đúng là đặt dao vuông góc với đường dọc thớ thịt cắt dứt khoát, đừng cắt đi cắt lại nhiều lần. Dao cắt thịt bò cần sắc bén để cho món ăn được đẹp mắt. Nếu bạn dùng bò để chế biến xào, phở, nhúng lẩu kích thước khoảng 2 – 2.5mm, to bản để không bị nát vụn. Bạn nên cắt miếng vuông khoảng 20mm để hầm hay để miếng to có độ dày khoảng 8 – 12mm để nướng

Với một số bạn mới học nấu ăn hay những bà nội trợ bận rộn thì việc cắt thái nghe có vẻ mất thời gian quá đúng không. Hãy yên tâm vì tại Gourmet Food chúng tôi có hỗ trợ cắt thái thịt theo yêu cầu chế biến món ăn của bạn. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian từ khâu chuẩn bị đến khâu đi mua sắm.

Cách Ướp Thịt Bò

hoc-nau-an-2

Để thịt bò mềm, thơm và đậm vị hơn sau khi chế biến thịt bò phải được tẩm ướp dù là làm món gì đi nữa. Miếng thịt trước khi ướp bạn cần dùng một chiếc khăn ẩm lau khô. Tùy thuộc vào món ăn và phương pháp chế biến sẽ có cách ướp thịt bò khác nhau nên chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách ướp cho một số món ăn thông dụng. Để thịt bò sẽ mềm, ngon và dậy mùi hơn khi chế biến

ƯỚP CÙNG GỪNG:

Với các món sử dụng thịt bò bắp bạn có thể băm nhỏ gừng kết hợp cùng sả, dầu ăn để ướp cho thịt mềm và ngon hơn.

ƯỚP CÙNG GIẤM:

Để thịt bò mềm hơn bạn có thể kết hợp giấm và rượu để ướp

ƯỚP CÙNG NƯỚC DỨA (THƠM):

Một trong những nguyên liệu giúp thịt bò nhanh mềm hơn là nước thơm nên bạn không cần ướp quá lâu sẽ làm cho thịt bò nhũn. Thời gian lý tưởng khi sử dụng nước thơm để ướp 10 phút.

ƯỚP CÙNG DẦU ĂN VÀ NƯỚC TƯƠNG:

Để thịt mềm và đậm đà hơn bạn cho nước tương cùng với dầu ăn ướp thịt bò. Sau đó cất vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút trước khi nấu

ƯỚP CÙNG BỘT NĂNG:

Để bò xào, bò kho, bò lúc lắc… mềm và dễ ăn hơn bạn có thể ướp thịt bò cùng ½ muỗng cà phê bột năng. Đây cũng chính là nguyên liệu thường được sử dụng trong cách ướp thịt bò.

ƯỚP CÙNG NƯỚC CAM:

Món thịt bò bít tết khi ướp nước cam ăn không những mềm mà còn rất thơm ngon.

ƯỚP CÙNG RƯỢU HOẶC BIA:

Tùy vào từng món ăn mà bạn nên chọn loại rượu bia thích hợp giúp thịt bò mềm hơn, hài hòa với hương vị món ăn hơn.

Lời Kết

Bạn có thể học nấu ăn với nguyên liệu là thịt bò dễ dàng. Để góp phần hoàn thiện hương vị hơn cho món ăn việc lựa chọn, sơ chế, tẩm ướp thịt trước khi nấu cũng rất quan trọng. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về nguyên liệu thịt bò trong ẩm thực.

Mọi thông tin liên hệ:

GOURMET FOOD

Địa chỉ: 60 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0835.88.55.00

Email: thucphamfood21@gmail.com

Website: https://gourmetfood.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay