Gói gia vị nấu phở bò Sài Gòn mô tả lại được món ăn luôn được yêu thích bởi nét riêng biệt và phù hợp với khẩu vị người dân tại đây.
Chế biến món phở Sài Gò từ gói nước dùng sẵn
Nguyên liệu chuẩn bị:
Thịt nạm bò, bắp bò
Xương ống bò
Gói gia vị phở bò Sài Gòn
Bánh phở
Giá sống, rau ăn kèm
Hành tây, sả, gừng, vỏ quýt
Gia vị nêm nếm
Các bước tiến hành:
Sơ chế nguyên liệu nước hầm:
Cho sả vào nồi nước đun sôi rồi cho xương ống bò vào hầm qua để khử mùi. Sau đó vớt xương ra và nướng cùng với gừng và hành tây đến khi xương cháy xém cạnh thì thả vào thau nước đá.
Cho thảo quả, vỏ quýt, đinh hương, hoa hồi, hạt ngò vào một tấm khăn mùng rồi buộc chặt lại bằng một sợi chỉ.
Nấu nước dùng:
Cho nước dùng vừa đủ vào nồi đun sôi rồi thêm gói gia vị phở bò vào nấu chung. Nêm nếm lại gia vị cho nồi nước vừa miệng là được.
Lưu ý gói gia vị phở bò có trọng lượng 25g của Thực phẩm Hữu NGhị sẽ phù hợp với 2 lít nước dùng. Với thành phần quế, hoa hồi, thảo quả, tiểu hồi, hạt ngò, đinh hương, hành, gừng, hồ tiêu đã có hương vị đặc trưng của phở bò nên không cần phải thêm những nguyên liệu đó vào trong quá trình nấu nữa.
Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng, hành ngò rửa sạch, thái nhỏ
Thịt nạm bò, bắp bò thái miếng mỏng theo thớ để khi trụng thịt nhanh chín và không bị dai
Chần giá và rau sống qua nước nếu muốn ăn rau trụng. Trụng sơ bánh phở qua nước sôi một lần.
Cho bánh phở vào tô, thêm rau sống, thịt bò trùng rồi chan nước dùng lên và thưởng thức.
Cách bảo quản các gói gia vị trong nhà bếp
Việc nấu nướng bận rộn khiến bạn không có nhiều thời gian dành cho gian tủ đựng gia vị của mình. Nhân tiện đẫ có gói gia vị pha sẵn cho nhiều món ăn tại Thực phẩm Hữu Nghị, hôm nay mình cùng tranh thủ dọn dẹp qua ngăn đựng gia vị nhà mình nhé!
1. Thường xuyên kiểm tra các loại gia vị và đổ bỏ gia vị đã cũ
Mặc dù các gia vị không hư hỏng hay bốc mùi hôi thối nhưng khi để lâu ngày không dùng nó sẽ đánh mất đi mùi hương đặc trưng ban đầu của chúng. Bạn phải thường xuyên để ý đến các lọ gia vị vì các nguyên liệu này rất dễ ẩm mốc vừa làm món ăn không ngon nhưng nguy hiểm hơn là gây ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta.
2. Bảo quản gia vị đúng cách
Việc bảo quản đúng cách sẽ giúp tăng thời gian bảo quản của sản phẩm. Hãy bảo quản gia vị bằng hũ thủy tinh, vừa dễ làm sạch, thân thiện với môi trường, lại không độc hại đến sản phẩm khi bảo quản trong thời gian lâu.
Các lọ nên đặt những nơi tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời và nhiệt độ cao để giữ được mùi hương gia vị lâu nhất.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.