Các món bánh dân gian Việt Nam luôn đem đến một hương vị thơm ngon, hấp dẫn dù chỉ thưởng thức qua một lần cũng khiến nhiều người không thể quên được. Hãy cùng Gourmet Food điểm qua những loại bánh truyền thống có cách làm đơn giản ngay bài viết này nhé!

Bánh Giầy

Bánh giầy được xem là một món bánh đặc trưng đi kèm với sự tích từ thời cha ông mà ai cũng được nghe khi còn nhỏ. Đây là món bánh đơn giản được tạo nên từ bột được hấp dẻo mềm kẹp cùng miếng chả lụa dai dai. Đem đến cho bạn một hương vị thơm ngon khiến bất cứ ai cũng phải xao xuyến không yên.

Bánh Giò

banh-dan-gian-viet-nam-9
Ảnh: internet

Với lớp vỏ bánh được làm từ bột gạo và bột năng dẻo mềm bánh giò có lớp nhân bên trong là thịt nạc cùng mộc nhĩ hòa quyện vào với trứng cút nhau tạo nên một hương vị thơm ngon, khó cưỡng. Bên ngoài lớp bột mềm mịn đó là lớp vỏ chuối khéo léo bọc bên ngoài được tạo hình tam giác. Hiện nay bánh giò được nhiều người biến tấu thành nhiều hình dáng khác nhau với lớp nhân bên trong đa dạng, phong phú ăn nóng kèm với một chút tương ớt và dưa góp thì ngon hết sảy luôn.

Bánh Tiêu

Bánh tiêu là một cái tên khá quen thuộc trong các loại bánh dân gian Việt Nam mà hầu như ai cũng từng được nếm thử. Với nguyên liệu chính là bột mì cùng với mè rang bánh tiêu được chiên phồng thơm phức tạo nên những miếng bánh mềm, giòn nhẹ vô cùng hấp dẫn. Ngày nay người chế biến còn thêm nhân đậu xanh, trứng sữa, dứa, dừa,… để tăng thêm nhiều hương vị phong phú hơn, bánh cũng thơm ngon đa dạng hơn. Những chiếc bánh tiêu vàng ươm với phần vỏ lấm chấm hạt vừng cùng phần bánh phồng xốp nên khi ăn bạn sẽ cảm thấy thật thú vị và ngon miệng.

Bánh Tai Heo

Bánh tai heo gắn liền với tuổi thơ của nhiều người với hình xoắn ốc tựa như tai heo xinh xắn không chỉ gây kích thích cho trẻ con mà người lớn cũng cực kì thích mê món ăn vặt này. Bánh tai heo sử dụng nguyên liệu chính là bột mì, đường và trứng sau đó tạo hình thành những miếng bánh nhỏ với những đường sọc xoáy đan xen rồi đem đi chiên giòn. Bánh tai heo như một món quà vặt được đôi tay khéo léo nhào trộn mang hình dáng giống chiếc tai của chú heo giòn tan để vừa nhâm nhi vừa xem phim cùng gia đình

Bánh Da Lợn – Bánh Chín Tầng Mây

banh-dan-gian-viet-nam-1
Ảnh: internet

Trong những món bánh dân gian Việt Nam không thể thiếu bánh da lợn với đầy màu sắc xen kẽ với nhau vô cùng bắt mắt. Với hương vị thơm ngon, miếng bánh dẻo mềm, ngọt ngọt và thơm phức mùi lá dứa, đậu xanh, khoai môn, sầu riêng,…bánh sử dụng nguyên liệu chính là bột gạo, bột năng. Bánh da lợn còn được nhiều người ưu ái đặt cái tên là bánh chín tầng mây với nhiều tầng nhiều lớp được đôi tay khéo léo của thợ làm bánh nhào trộn, tạo màu. Bánh với những tầng bánh đầy màu sắc hài hòa nên nhìn rất ngon mắt thử miếng bánh này bạn sẽ không thể quên được

Bánh Bột Lọc

Bánh bột lọc là món bánh trứ danh khi nhắc đến ẩm thực Huế với vỏ bánh dai dai nhân tôm thịt hoặc nhân đậu xanh được ướp đậm đà. Khi ăn dùng kèm với nước mắm mặn ngọt cay cay rắc thêm một ít hành phi, mỡ hành sẽ giúp tăng thêm hương vị thơm ngon vô cùng hấp dẫn

Bánh Bò

Chắc chắn ai cũng đã từng nếm thử qua hương vị của món bánh dân gian Việt Nam mang tên bánh bò xinh xắn, đầy màu sắc bông xốp, vị ngọt thanh này. Bánh bò với những nguyên liệu cơ bản là bột gạo, bột năng, đường và men nở tạo nên những chiếc bánh có màu nâu ngà, vị ngọt đặc trưng vô cùng hấp dẫn của đường thốt nốt. Hiện nay bạn có thể tự làm những chiếc bánh bò tại nhà với những loại bột bánh bò đã pha sẵn chỉ cần cho thêm đường, tạo màu đem hấp lên là được. Khi ăn chan thêm ớc cốt dừa, rắc mè và đậu phộng, dừa bào là ngon hết sẩy

Bánh Ít Trần

banh-dan-gian-viet-nam-8
Ảnh: internet

Bánh ít trần là một món quà vặt đặc sản của người miền Trung với hương vị đậm đà, dẻo mềm của bột bánh và nhân hòa quyện cùng nhau. Vỏ bánh dai dai, mềm mềm nhờ sử dụng bột nếp và bột năng tạo nên ăn kèm với nhân ngọt như: nhân dừa, đậu xanh,…Tuỳ theo khẩu vị mà bạn có thể ăn kèm với nước cốt dừa hoặc bánh mặn với nhân thịt nấm được ướp vị đậm đà dùng kèm với nước mắm mặn ngọt bạn sẽ phải suýt xoa đấy.

Bánh Bèo

Bạn sẽ nhớ ngay đến những chiếc bánh tròn tròn xinh xinh khi nhắc đến bánh bèo với màu trắng đục từ bột gạo, được phủ lên một lớp nhân đậu xanh, tôm chấy, mỡ hành óng ả. Không chỉ là những chiếc bánh bèo mặn mà còn có cả bánh bèo ngọt với đậu xanh bùi bùi chan cùng nước cốt dừa nghĩ thôi là đã thấy thèm rồi đó.

Lời Kết

Có rất nhiều loại bánh dân gian Việt Nam đặc sản của nhiều vùng miền vô cùng hấp dẫn và lạ miệng phải không nào. Tại Gourmet Food không chỉ cung cấp các loại thực phẩm tươi mới mà còn có các loại bánh dân gian vô cùng hấp dẫn. Hãy ghé thăm ngay gian hàng của chúng tôi để lựa chọn nhé.

Mọi thông tin liên hệ:

GOURMET FOOD

Địa chỉ: 60 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0835.88.55.00

Email: thucphamfood21@gmail.com

Website: https://gourmetfood.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay