Nhiều chị em chưa biết cách làm bánh canh từ bột gạo sao cho sợi bánh mềm và dai để gia đình thưởng thức. Hãy vào bếp cùng Gourmet Food để biết cách làm sợi bánh từ bột gạo và bột năng nhé!

Cách Làm Sợi Bánh Canh Bột Gạo Xắt Với Bột Năng, Bột Mì

cach-lam-banh-canh-tu-bot-gao-1
Ảnh: internet

Để sợi bánh canh mềm dai đúng cách bạn có thể kết hợp bột gạo xắt trộn với bột năng, bột mì như sau

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Bột Gạo: 250 Gram

Bột Năng: 200 Gram

Bột Tàn Mì: 50 Gram

Nước Sôi: 500 Ml

Muối Và Dầu Ăn

NHÀO BỘT GẠO, BỘT NĂNG LÀM BÁNH CANH SỢI

Bạn cho cùng 1/2 thìa muối, 1 thìa dầu ăn cùng nguyên liệu gồm bột gạo, bột mì và bột năng trộn đều trong một cái tô lớn. Sau đó bắc nồi nước khoảng 500 ml đun sôi rồi từ từ chế vào tô đựng bột để khuấy đều. Sau khi nước bớt nóng thì dùng tay trực tiếp nhồi khối bột nhớ cho nước vào nhiều lần và nhào bột tới khi hỗn hợp này tạo thành khối đặc dẻo. Bạn lưu ý nếu đánh bột bằng máy, bột thường nhão hơn nên hãy dùng tay.

CÁCH ÉP SỢI BÁNH CANH LÀM TỪ BỘT GẠO XẮT

Cách làm bánh canh từ bột gạo để sợi bánh canh sau khi luộc sẽ không bị dính vào nhau bạn đun sôi 1 nồi nước cùng 1 thìa dầu ăn. Bột sau khi được nhào nếu có máy ép thì cho bột vào máy và thực hiện ép sợ còn không bạn hãy ép chúng bằng cách dùng 1 chiếc túi nilon dày. Bạn cho bột vào rồi đục lỗ nilon bóp mạnh để phần bánh canh chảy xuống từ từ lần lượt hết nguyên liệu bạn sẽ thu được sợi bánh canh dạng tròn. Bạn cũng có thể chia nhỏ bột, cán mỏng trên thớt rồi dùng dao xắt nhỏ để tạo sợi bánh canh.

BÍ QUYẾT LUỘC SỢI BÁNH CANH BỘT GẠO MỀM DAI

cach-lam-banh-canh-tu-bot-gao-5
Ảnh: internet

Cách làm bánh canh từ bột gạo bạn luộc bánh canh trong thời gian 2-3 phút đến khi sợi bánh canh chuyển sang màu trong là hoàn thành. Bạn vớt ra trần qua nước lạnh rồi để ráo nước nếu muốn để ăn sau, còn nếu để ăn ngay luôn thì cứ nấu bánh canh cùng nước dùng là được.

Cách Chế Biến Sợi Bánh Canh Bột Lọc

TRỘN BỘT

Bạn đổ bột năng cùng với muối, dầu ăn, bột gạo cùng nước sôi vào và đảo đều tay thật kĩ đến khi hỗn hợp đều và mịn. Để sợi bánh không bị dính vào nhau bạn đun sôi một nồi nước to rồi cho bột vào khuôn nặn sợi bánh vào nồi nước. Bạn có thể dùng túi nilon cắt nhỏ một đầu nếu không có khuôn để nặn sợi bánh canh. Để bột tạo thành sợi bạn ấn mạnh khuôn hoặc túi nilon cho rơi vào nồi nước đang sôi. Tuỳ vào sở thích của bạn mà chiều dài sợi bánh canh sẽ dài hoặc ngắn.

VỚT SỢI BÁNH CANH

Để các sợi bánh không bị dính nhau và không làm gãy sợi bánh canh bạn dùng đũa đảo nhẹ và đợi khoảng 3 phút cho bánh canh chín. Khi bánh canh có độ trong đẹp mắt thì vớt ra khỏi nồi nước rồi thả sợi bánh vào nước lạnh để sợi bánh canh se lại, không bị dính vào nhau. Nhúng sợi bánh canh qua nước lạnh rồi vớt ra để ráo nước 20 – 30 phút. Sau những bước đơn giản trên chúng ta đã có những sợi bánh canh bột lọc dai ngon có thể sử dụng được rồi đấy.

Cách Chế Biến Sợi Bánh Canh Bột Sắn

cach-lam-banh-canh-tu-bot-gao-2
Ảnh: internet

SƠ CHẾ BỘT

Bạn xay bột gạo và bột sắn dây rồi đem đi rây sau đó để riêng 2 phần bột này. Đun một nồi nước sôi bạn cho bột vào cái thau lớn rồi đổ 500 ml nước vào, trộn đều. Lấy phần bột đó đổ qua rây lọc lại lần nữa bạn đặt thau bột lên trên miệng nồi nước và khuấy bột bên trong thau. Khuấy đều bột cho đến khi hỗn hợp bột đặc lại thì nhấc thau xuống trộn 100ml bột sắn vào hỗn hợp bột gạo trên đến khi bột quyện hết vào nhau.

TẠO HÌNH VÀ LUỘC SỢI BÁNH CANH

Cho hỗn hợp bột vào túi nặn bột thành sợi vào nồi nước sôi hoặc dùng khuôn tạo sợi đến khi thấy bánh canh nổi lên mặt nước thì các bạn vớt ra liền rồi nhúng lại trong nồi nước lạnh. Sau khi vớt ra để nguội là chúng ta đã có những sợi bánh canh có độ dai ngon sóng sánh

Cách Bảo Quản Sợi Bánh Canh

Tuy Cách làm bánh canh từ bột gạo các bước thực hiện không giống nhau nhưng lại có cách bảo quản tương đối giống nhau. Bánh canh bột gạo nên bảo quản khi chưa luộc chín

Bạn cho bánh vào túi nilon bọc kín lại hoặc cho vào hộp đựng thực phẩm có nắp đậy kín vào để bột không bị khô, cứng và vẫn mềm mịn. Tiếp theo bạn cho vào trong ngăn mát tủ lạnh sử dụng trong 2 – 3 ngày. Nếu để trong ngăn đá bánh canh vẫn có thể sử dụng được sau 10 ngày nhưng tốt nhất là bạn nên sử dụng trong ngày sẽ ngon hơn

Mọi thông tin liên hệ:

GOURMET FOOD

Địa chỉ: 60 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0835.88.55.00

Email: thucphamfood21@gmail.com

Website: https://gourmetfood.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat hỗ trợ
Chat ngay